những mối quan tâm lớn trong dài hạn

Một mối quan tâm lớn hơn trong dài hạn là tác động tiềm ẩn của nội chuyển nhiệt của việc có sẵn một nguồn cung cấp gần như vô tận của nguồn năng lượng tái tạo sạch với mức giá rẻ gần như cho không cũng giống như trong trường hợp với sự sụp đổ chi phí của việc thu thập thông tin và sự truyền tin xảy ra như một kết quả của những cải cách về Internet và công nghệ trong hai thập kỷ trước. Phản ứng đầu tiên có vẻ như là “Tuyệt vời Vô hạn năng lượng tái tạo gần như miễn phí. Tại sao phải lo lắng chứ?” Một lần nữa hãy nhắc nhớ lại rằng Trái đất là một hệ thống khép kín không trao đổi năng lượng với thái dương hệ trừ một số lượng nhỏ vật chất nghiatrang.net. Nếu chúng ta có nguồn cung cấp năng lượng gần như vô tận năng lượng xanh chúng ta có thể có khuynh hướng chuyển hóa lượng nội chuyển nhiệt thấp hạn chế của Trái đất vào hàng hóa với một tốc độ ngày càng tăng tăng dòng nội chuyển nhiệt và tích tụ nhiều những tạp chất hơn Lạc Hồng Viên.
Hãy xem xét một ví dụ về việc khai thác nhôm. Chúng ta có thế khai thác và sản xuất nhôm cho mục đích thương mại sử dụng năng lượng xanh để tiến hành quá trình. Qua một thời gian mặc dù vậy các gỉ nhôm và phân tử lỏng lẻo đã bị phân tán một cách ngẫu nhiên quay trở lại với môi trường và trở thành một phần của dòng nội chuyển nhiệt. Chúng sẽ không bao giờ được gom lại và được tái tạo trở lại quặng nhôm ban đầu.
Điều này gợi ý rằng trong khi chúng ta sẽ cần chuyển đổi sang một nguồn năng lượng mới năng lượng xanh được phân bổ nó cũng sẽ cần thiết để sử dụng những năng lượng đó một cách chi li để đảm bảo rằng chúng ta không tách hành tinh của mình khỏi vấn đề về nội chuyển nhiệt một vấn đề cũng không kém phần quan trọng như việc hỗ trợ sự sống trên Trái đất. Từ quan điểm nhiệt động học bài học quan trọng nhất chúng ta có thể rút ra là báng cách nào dự thảo ngân sách những mô hình tiêu thụ của chúng ta để phù hợp với những lịch trình tái tạo của tự nhiên do đó chúng ta có thể sống lâu dài hơn trên Trái đất.
Mặc dù có một cuộc thảo luận toàn cầu về cân bằng ngân sách khi những chính trị gia những nhà lãnh đạo kinh doanh và phần lớn công chúng xem xét những hạn chế của ngân sách họ ít xem xét đến giới hạn ngân sách được quyết định bằng việc vay mượn nguồn tài nguyên thiên nhiên. Nếu chúng ta nghi ngờ về việc ngắt kết nối bất cứ khi nào có một gợi ý nhỏ về việc đánh thuế xăng dầu hoặc việc phát thải carbon để khuyến khích việc tiết kiệm nhiên liệu và những khả năng để giảm hiện tượng trái đất nóng lên phần lớn công chúng sẽ nhanh chóng phản đối. Tuy nhiên chúng ta càng bổ sung nhanh vào sự giàu có của tự nhiên bao nhiêu chúng ta càng tiêu thụ nó nhanh bấy nhiêu các nguồn tài nguyên càng trở nên khan hiếm bao nhiêu chúng ta càng tạo ra sự ô nhiễm bấy nhiêu khiến cho mọi thứ tốn kém hơn trên chuỗi cung ứng. Khi giá cả của mọi thứ chúng ta sử dụng và tiêu thụ tăng cao việc tăng chi phí sẽ xuất hiện ở mọi nơi bao gồm cả những gì mà chính phủ cần để chi tiêu vào những sản phẩm và dịch vụ công để cải thiện cách sống của chúng ta.
Một hệ sinh thái trưởng thành trong tự nhiên hoạt động khá khác so với những thói quen của chúng ta trong xã hội. Trong hệ sinh thái đỉnh cao như chúng ta nhìn thấy tại Amazon là một ví dụ khả năng của nhiệt động học là gần như một trạng thái ổn định nhất có thể. Nhưng trong những hệ sinh thái này được phát triển qua hàng triệu năm sự tiêu thụ năng lượng và vật chất không vượt quá khả năng của hệ sinh thái để hấp thụ và tái tạo chất thải và bổ sung vào nguồn cung cấp. Sự đồng vận dấu hiệu của những mối quan hệ và vòng phản hồi được tinh chỉnh để đảm bảo khả năng của hệ duy trì được sự ccân bằng liên tục giữa cung và cầu.

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow