Nghiên cứu thị trường

Có rất nhiều điểm tương đồng giữa chiến lược marketing và chiến lược quân sự. Mục tiêu của cả hai chiến lược này đều là giành được chiến thắng, trên thương trường và trên chiến trường. Vì vậy, bạn muốn phát triển việc bán đồng hồ chính hãng của mình, hãy lập ngay chiến lược, đây là một cuộc chiến mà bạn phải vượt qua.  Mọi chiến dịch thành công đều dựa trên trí tuệ xuất chúng và hiểu biết về đối phương. Mọi chiến dịch marketing thành công đều dựa trên nghiên cứu thị trường và thông tin thị trường hiệu quả: nắm rõ các đối thủ cạnh tranh đang làm và những gì đang diễn ra trên thị trường.
Hãy nhớ rằng bạn không phải Steve Jobs. Việc dựa vào cảm nhận hoặc quan điểm của riêng bạn về nhu cầu và thị hiếu của khách hàng không phải là một ý tưởng hay. Bạn cần đưa ra suy nghĩ, cảm nhận và ý tưởng của mình dựa trên thực tế khắc nghiệt của các nghiên cứu thị trường và ý kiến của những người khác.

Thị trường, nghiên cứu thế nào?

Hãy hỏi y kiến
Nghiên cứu thị trường hiện nay có thể được thực hiện theo rất nhiều cách thức hiệu quả với chi phí không quá đắt đỏ. Có thể lựa chọn đầu tiên của bạn là khảo sát khách hàng muốn mua dong ho chinh hang thông qua Internet. Trang web ưa thích của chúng ta là SurveyMonkey. com, một dịch vụ miễn phí cho phép bạn đặt một loạt câu hỏi để khảo sát nhanh một lượng lớn khách hàng tiềm năng và thu thập được những câu trả lời chính xác cho những câu hỏi về marketing của bạn. Bạn có thể lập ra danh sách e-mail gồm khách hàng và cả những người không phải là khách hàng từ trước đây.
Như tôi đã giới thiệu ở chương trước, một cách nghiên cứu thị trường khác nữa là gọi điện trực tiếp đến một vào khách hàng thân tín của bạn và đề nghị họ đưa ra quan điểm và lời khuyên về sản phẩm hoặc dịch vụ mới của bạn. Bạn có thể mời họ ăn trưa hoặc gặp gỡ sau bữa tối. Những ý kiến thẳng thắn và quan sát khách quan của họ có thể sẽ rất hữu ích đối với bạn. Thêm một cách khác nữa để nghiên cứu thị trường, một trong những phương thức lâu đời và thông dụng nhất, đó là sử dụng nhóm tập trung. Hãy tập hợp một nhóm khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng của bạn lại và đặt ra nhiều câu hỏi nhất có thể về suy nghĩ của họ đối với ý tưởng sản phẩm hoặc dịch vụ mới của bạn. Họ sẽ nói cho bạn những thế mạnh và điểm yếu của sản phẩm, suy nghĩ của họ về giá cả, cách đóng gói và gần như mọi yếu tố khác nữa – bao gồm cả những đối thủ cạnh tranh của bạn.

Để biết thêm về đồng hồ chính hãng vui lòng truy cập vào đây

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow