Hãy biết cách tiết kiệm tối đa

Cách tiết kiệm tối đa của Microsoft.

Các văn phòng làm việc tại công ty Microsoft chỉ có hai kích cỡ : loại cỡ bình thường và loại lớn (loại lớn chính là hai phòng loại bình thường được tháo dỡ tường ngăn ra). Các văn phòng cỡ lớn không phải chỉ để dành riêng cho các vị phó chủ tịch, mà nó còn được dành cho những chuyên viên phát triển phần mềm chủ chốt của công ty. Và trong khuôn viên của công ty Microsoft không hề có các chỗ đậu xe riêng, các quán ăn đặc biệt… chỉ dành riêng cho các quan chức cao cấp như trong nhiều công ty lớn khác. Nó không khác gì hãng đồng hồ longines với các loại đồng hồ chính là các phòng ban khác nhau của Microsoft

Thiết kiệm tối đa
Điểm quan trọng thứ hai trong bản ghi nhớ khét tiếng nói trên nhấn mạnh rằng :“Tại Microsoft, khi có một công việc phải cần có chính xác là năm nhân viên dể thực hiện, thì công ty sẽ chỉ giao cho bốn nhân viên thực hiện mà thôi”. Bởi vì thực sự rất khó khăn mới có thể tìm được một nhân viên giỏi cho công ty (xem chương 2), nên nguyên tắc này đã cho phép Microsoft hoàn thành được một khối lượng công việc nhiều hơn chỉ với một số lượng nhân viên giới hạn giống như dòng dong ho nam longin chỉ có một vài sản phẩm mà họ vẫn vượt doanh số vì chất lượng của nó.
Khi bản ghi nhớ nói trên được phổ biến trong công ty, hầu hết các nhân viên đã phản đôi những nguyên tắc trình bày trong đó. Họ một
mực cho rằng nhóm của họ đã hết sức tiết kiệm và đang cắn thêm rất nhiều nhân lực, trong khi có những nhóm nhân viên khác thì lại được quyền chi tiêu nhiều hơn và đang dư thừa nhân lực.
Nhưng theo quan điểm của công ty, những nguyên tắc trên mang một triết lý rất cần thiết cho phép họ tiếp tục giữ được khả năng cạnh tranh. Mặc dù công ty Microsoft có nhiều tỉ đô la trong ngân hàng và về cơ bản là không mắc nợ, nhưng họ vẫn quyết định quản lý ngân sách một cách chặt chẽ. Vì nếu không làm như vậy thì chính những khoản tiền vô cùng lớn này sẽ làm cho công ty trở nên trì trệ và hoạt động không hiệu quả.
Nếu như công ty chấp nhận các thứ xa xỉ, chẳng hạn như các văn phòng sang trọng hay giấy viết thư đặt riêng cho từng người… tất cả sẽ gây ra tình trạng rò ri ngân sách mà không mang lại lợi ích gì. Trái lại, nếu như công ty không chấp nhận, họ sẽ giữ nguyên được mô hình hoạt động như lúc ban đầu mới thành lập. Nghĩa là ngân sách sẽ được quản lý chặt chẽ và chỉ được phép chi ra cho những thứ tối cần thiết.

Xem các mẫu đồng hồ nam longines tại: http://donghohoangkim.vn/dong-ho-nam-longines.html

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow