Chiến thuật nghi binh trong marketing

Đừng khiến các đối thủ của bạn “thèm thuồng”
Các đối thủ của bạn sẽ thâm nhập vào bất kỳ thị trường nào nếu họ đánh hơi được ở đó có nguồn lợi nhuận cao hơn mức trung bình. Mọi thứ bạn – một doanh nghiệp đồng hồ nam có thể làm là đánh lạc hướng họ khỏi những lợi ích thực và tiềm năng có khả năng mang lại cho bạn một vị trí lâu dài và vững chắc trên thị trường.
Nếu một đối thủ hoặc ai đó mà bạn không tin tưởng hỏi bạn vẽ công việc kinh doanh hiện tại của bạn, hãy luôn nói rằng đó “thực sự là một cuộc chiến không ngừng nghỉ”. “Thị trường càng ngày càng khó khăn. Chúng tôi chật vật lắm.”
Âm thầm xuất hiện
Chiến lược đầu tiên khi bạn thâm nhập vào một thị trường lợi nhuận tiềm năng là xuất hiện không kèn không trống. Hãy âm thầm xuất hiện và khiến mọi người tin rằng bạn chỉ đang tiến vào một phân khúc thị trường rất nhỏ.
Tôi không biết liệu đây có phải là chiến lược của Apple đối với iPhone hay không. Nhưng rất có thể các đối thủ cạnh tranh của Apple đã bỏ qua iPhone và phớt lờ những hoạt động marketing của Apple cho đến khi quá muộn. Hành động tiếp theo là khi đạt được mức lợi nhuận cao, đừng công bố rộng rãi thành công của bạn cho đến khi bạn bỏ xa các đối thủ đến mức họ không thể đuổi kịp bạn. Đừng vẫy tấm vải đỏ trước mặt chú bò tót hung hãn mang tên các đối thủ cạnh tranh.

chiến thuật nghi binh
Rất nhiều công ty dong ho nam sử dụng chiến lược định vị chắc chắn trên thị trường, sau đó mới công bố rằng hiện tại họ đã đủ mạnh để đánh bật các đối thủ cạnh tranh ra khỏi thị trường. Chiến lược không phải lúc nào cũng thành công nhưng việc phát hiện ra rằng một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó đột nhiên thống trị thị trường sẽ khiến các đối thủ của bạn “ngã ngửa” và buộc phải tìm đường thoái lui.
Hãy giữ bí mật về các kế hoạch của bạn
Hãy giữ bí mật, đặc biệt là các sản phẩm mới hoặc cơ hội thị trường tiềm năng. Hãy giữ bí mật càng lâu càng tốt cho đến khi bạn sẵn sàng tung ra sản phẩm, giổng như Apple làm với iPod, iPhone và iPad. Khi các sản phẩm này được trình làng, doanh thu của chúng đạt hàng triệu sản phẩm chỉ trong vài tháng. Apple có tiếng trong việc siết chặt kiểm soát và bảo mật thông tin nội bộ trước khi giới thiệu các sản phẩm mới. Thêm một chiến lược quân sự nữa được sử dụng đó là đừng để các đối thủ thấy bạn “bày binh, bố trận”. Đó là chiến lược Napoleon thường sử dụng. Bằng việc tập hợp lực lượng trong bí mật, ông đã có thể giành hết thắng lợi to lớn này đến thắng lợi to lớn khác trong sự nghiệp quân sự vĩ đại và lâu dài nhất trong lịch sử. Napoleon đã cố tình chia nhỏ quân đội của mình ra nhiều nơi trên một khu vực địa lý rộng lớn cho đến khi ông chuẩn bị thực hiện một trận đánh lớn. Lúc đó, ông tập hợp mọi lực lượng tại một nơi duy nhất sẵn sàng cho trận chiến. Ông thường có thể tập hợp quân đội của mình trong một khoảng thời gian ngắn, từ 24 đến 48 tiếng, khiến quân địch hoàn toàn bất ngờ. Trong chiến đấu, ông luôn có ưu thế hơn vế liên lạc. Ông có thể áp đảo gần như mọi đội quân ở châu Âu bởi ông luôn khiến họ mù mờ về mình đến khi sẵn sàng tung ra đội quân đầy đủ.

Để biết thêm về đồng hồ nam vui lòng truy cập vào đây

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow