Bàn về tiếp thị hàng hoá và dịch vụ

Chúng ta nói về tiếp thị hàng hóa và dịch vụ cụ thể là với đồng hồ chính hãng, nhưng Joe Pine và James Gilmore cho rằng chúng ta nên đề cập đến tiếp thị các trải nghiệm  – hay thiết kế các cách trải nghiệm xoay quanh hàng hóa và dịch vụ của chúng ta. Ý tưởng này xuất phát từ nhiều nguồn khác nhau. Những nhà hàng lớn nổi tiếng nhờ dựa trên cả sự trải nghiệm lẫn thức ăn ngon. Starbucks tính tiền khách hàng 2 đô-la hoặc hơn nữa để cho họ có được sự trải nghiệm món cà phê một cách tinh tế nhất. Một nhà hàng như Planet Hollywood và Hard Rock Café được thiết kế đặc biệt để tạo ra sự trải nghiệm cho khách hàng. Để làm cho mình nổi bật những khách sạn ở Las Vegas đã khoác lên nét đặc trưng của thành phố Rome cổ xưa hoặc New York hiện đại. Nhưng Walt Disney mới thật sự là bậc thầy, ông đã tạo cơ hội cho khách được trải nghiệm làm cao bồi miền Tây, những lâu đài thần tiên, tàu hải tặc và vô số điều khác. Mục tiêu của tiếp thị trải nghiệm là cho thêm kịch tính và trò vui vào những sản phẩm mà nếu để nguyên thì người ta sẽ chỉ xem như những món cũ rích.

 cách tiếp thị hiệu quả

Vì vậy chúng ta đến Niketown để mua đôi giày bóng rổ và đối diện với bức tranh Michael Jordan cao tới 15 bộ và đi mua một chiếc dong ho chinh hang. Rồi chúng ta ra sân bóng rổ tại đó để thử xem đôi giày có giúp ta ghi điểm nhiều hơn không. Hay chúng ta đến REI, chuỗi cửa hàng bán đồ dã ngoại và thử nghiệm bộ đồ leo núi ngay trên bức tường leo của cửa hàng, hoặc thử chiếc áo mưa bằng cách đi dưới một cơn mưa nhân tạo. Hoặc ta đến Bass Pro để mua một bộ cần câu và thử nó ngay trong hồ cá của cửa hàng.
Mọi người bán đều cung cấp các dịch vụ, vì vậy thử thách của bạn chính là đưa đến cho khách hàng những trải nghiệm đáng nhớ.

Các công ty ngày nay đang tập trung vào giá trị cổ đông. Vị Tổng Giám đốc sẽ không hài lòng lắm khi nghe người phó chủ tịch phụ trách tiếp thị báo cáo rằng các hoạt động tiếp thị gần đây đã làm tăng sự chú ý, hiểu biết, thỏa mãn của khách hàng và giữ được họ. Người Tổng giám đốc điều hành còn muốn biết tiếp thị đã tác động đến mức nào lên lợi nhuận trên vốn đầu tư và giá cổ phiếu. Rõ ràng là người làm tiếp thị phải bắt đầu nối kết các mục tiêu tiếp thị vói mục tiêu tài chính của công ty.
Hiện nay những người quản lý chi phí đang săm soi vào những khoản chi phí liên quan đến tiếp thị. Vì thế người làm tiếp thị phải biện minh được từng khoản mục trong kinh phí tiếp thị và có thể giải trình mỗi khoản mục đó góp phần thế nào vào giá trị cho cổ đông.

Để tìm hiểu thêm về đồng hồ chính hãng, vui lòng truy cập vào đây.

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow